Các cách làm sáng charm

Các cách làm sáng charm tại nhà mà không phải tốn quá nhiều thời gian và chi phí mà Aurora muốn bật mí cho các bạn biết. Để trang sức bạc luôn sáng đẹp với thời gian thì chúng ta phải luôn giữ gìn và làm sạch mặt charm, nhưng không phải ai cũng có đủ thời gian để chạy ra tiệm trang sức chờ đánh bóng và làm sạch các món đồ trang sức bạc của mình. Các cách làm sáng charm đơn giản tại nhà mà ai cũng có thể áp dụng được

Các cách làm sáng charm với charm vòng tay
charm vòng tay

1.Các cách làm sáng charm sử dụng hỗn hợp nước cốt chanh + muối hạt to + nước

Chỉ với các thao tác thực hiện rất đơn giản, bạn lấy 1 nủa quả chanh + ít muối hạt to rồi đổ 1 ít nước đổ ngập những món đồ trang sức bằng bạc cần đánh sáng sau đó để lên bếp đun và khuấy đều đến khi nào bạc sáng thì ngừng. Các cách làm sáng charm đơn giản đảm bảo trang sức bạc của bạn sẽ trắng và sáng như mới, lâu bị đen hay vàng trở lại.

 

2. Sử dụng kem đánh răng

Đối với nhẫn bạc trơn thì lấy một lượng kem đánh răng vừa đủ chà xát trực tiếp nếu bạc xỉn lâu ngày thì để ngâm một lúc.

Đối với nhẫn đính đá, nhẫn đính ngọc trai hay khuyên có nhiều chi tiết nhỏ thì sử dụng bàn chải đánh răng mềm, cọ xung quanh nhẹ tay, tránh cọ vào bề mặt đá. Sau đó lấy khăn mềm lau sạch. Vì đá quý hay ngọc trai không chịu được nhiệt độ cao nếu cho vào nước đun sôi sẽ gây ra tình trạng đá đổi màu, nước xâm nhập vào bên trong, ngọc trai có thể bị vỡ. Các cách làm sáng charm đơn giản mà Aurora khuyên dùng

4. Sử dụng nước vo gạo

Các cách làm sáng charm, việc sử dụng nước vo gạo làm sáng trang sức bằng bạc cũng là một trong những mẹo làm sáng trang sức bạc được sáng lâu hơn. Bạn có thể thực hiện một cách rất đơn giản. Sau khi vo gạo bạn hãy giữ lại một ít nước vo gạo đậm đặc, thả trang sức bạc cần đánh sáng vào nước vo gạo đang được đun sôi. Sau đó, bạn vớt món đồ trang sức đó ra và dùng xà phòng rửa sạch lại đồ trang sức.

Nước vo gạo
Nước vo gạo

5. Sử dụng xà phòng và lưu huỳnh

Bạn sử dụng xà phòng để rửa sạch món đồ trang sức cần đánh sáng, sau đó dùng lưu huỳnh pha tỉ lệ 100ml nước: 20 gr lưu huỳnh để rửa sạch. Cuối cùng bạn rửa lại trang sức bạc với nước.

Cách làm sáng bạc này tuy hơi cầu kỳ một chút vì bạn phải mua bột lưu huỳnh tại các siêu thị nhưng hiệu quả đánh sáng là vô cùng hiệu quả và giữ được độ sáng bóng lâu hơn so với các cách làm khác.

6. Nước sốt cà chua

Có vẻ khá lạ lẫm những cách này lại rất có hiệu quả. Bước đầu tiên bạn dùng nước cọ rửa nhẫn bạc rồi lau khô. Tiếp theo dùng khăn mềm lau thật sạch bằng nước cà chua. Cà chua vừa có chất chống Oxy hóa vừa không có tính mài mòn kim loại. Sau đó rửa lại bằng nước ấm sạch và để tự khô.

 

7. Chanh + nước rửa chén + nước

Cách này được khá nhiều người sử dụng vì nó mang lại hiệu quả khá tốt với nguyên liệu có sẵn trong bếp. Chanh có tính kiềm vì thế rất tốt khi sử dụng để đánh sáng bạc. Nhiều người áp dụng cho nhẫn bằng bạc vào nước rửa bát, ngâm 1-3h đồng hồ sau đó rửa lại với nước. Cách này làm bạc nhanh bị xỉn trở lại và nhiều vết bám bẩn lâu ngày không đi hết được. Các bạn nên dùng chanh, nước rửa bát Sunlight vì mẫu nước rửa bát này có mức độ PH vừa phải cho nước và đun sôi, khoắng cho đến khi bạc trắng. Để nguội rồi rửa lại sạch với nước lau khô bằng khăn mềm.

Vì các cách làm sáng charm là các mẹo Aurora https://www.facebook.com/aurorastyle.vie tìm kiếm và tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau nên sẽ có một số cách gây kích ứng với da của khách, do đó các khách hàng hãy tìm hiểu cẩn thận các thành phần để tránh bị tác dụng phụ và thêm vào đó, các khách hàng hãy khi sử sụng trang sức bạc nữa nhé. Để biết thêm sản phẩm Sản phẩm – AuroraStyle

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *